Monday, January 31, 2011

பப்ளிமாஸ் (pomelo) ...

ஊறுகாய் ... .

இதன் பெயரைச் சொல்லும் விதம் ஊருக்கு ஊர் வேறுபடலாம். இங்கே நான் கேட்டது "பொம்மெலொ."

மேல் விளக்கத்துக்கு: http://en.wikipedia.org/wiki/Pomelo

சரி. நார்த்தங்காயும் கிடாரங்காயும் கிடைக்காத ஊரில் வேறு என்ன செய்ய! ஒப்புக்குச் சப்பாணிதான்!

1. நல்ல ஒரு பப்ளிமாசைக் கழுவி எடுத்துக்கொள்ளவும்.



2. குறுக்கு வாக்கில் நறுக்கி எடுத்துக்கொள்ளவும்.



3. சுளைகளைத் தனியே எடுத்துக்கொள்ளவும். விரும்பியபோது தனியே சாப்பிடலாம்.




4. தனியாக எடுத்த தோல் பகுதியை ஊறுகாய்ப் பதத்திற்கு வதக்கி எடுத்துக்கொள்ளவும்.



சிறிது கசப்பாக இருக்கும் இதன் சுவை சிலருக்குப் பிடிக்காமல் இருக்கலாம். ஆனால் கசப்பின் சத்து நல்லது என்பதை மறக்கவேண்டாம்!

No comments:

Post a Comment